Bà bầu có nên đi tân gia nhà mới? [Không đi thì không được, mà đi thì sợ]

Bà bầu trong quá trình mang thai được khuyên là không nên chuyển về ở tại nhà mới xây vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên bà bầu có được đi tân gia nhà mới không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ bầu và gia đình tân gia nhà mới không? Để giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể thì mautu.net mời bạn đọc tham khảo bài viết Bà bầu có nên đi tân gia nhà mới? [Không đi thì không được, mà đi thì sợ] để tìm ra được lời giải đáp chính xác nhất.

Bà bầu có nên đi tân gia nhà mới không?

Trong bài viết trước đây, mautu.net đã giải đáp các vấn đề như vợ có bầu thì có nên làm nhà không, bà bầu có được ở nhà mới hay không,… Tuy nhiên đó là việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ bầu vì mẹ bầu phải thay đổi từ môi trường cũ đến môi trường mới trong suốt khoảng thời gian sau này trong một thời gian dài. Chính vì vậy nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu, cho nên ông bà ta thường khuyên rằng mẹ bầu trong quá trình mang thai thì hạn chế việc chuyển về nhà mới ở.

Tuy nhiên việc đi tân gia nhà mới là một việc khác, nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt sau này của bà bầu cả, bà bầu chỉ đến dự một lúc rồi về. Cho nên việc bà bầu đi tân gia nhà mới sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu và cả thai nhi. Tiệc tân gia là một bữa tiệc vui vẻ và người đến dự với mong muốn sẽ mang những lời chúc mừng đến với chủ nhà, ai đến tham dự đều là những vị khách quý và thường là những người thân trong gia đình, bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp.

Việc mẹ bầu có thể tham dự tiệc tân gia là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên bà bầu và người thân cũng nên quan tâm đến bà bầu, không nên để bà bầu phụ dọn dẹp trong buổi lễ vì mẹ bầu cần nghỉ ngơi và không nên làm việc nặng nhọc. Tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng, bà bầu nên hạn chế việc đi tân gia nhà mới vì đó là nơi tập trung khá đông người và ồn ào. Điều này sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và ảnh hưởng đến thai nhi.

Chưa kể những nơi tập trung đông người sẽ là môi trường lây bệnh lây nhiễm rất nhanh, vì vậy bà bầu nên hạn chế đi. Cho nên tùy thuộc vào sức khỏe của mẹ bầu và số lượng tham dự buổi tiệc tân gia đó như thế nào thì bà bầu có thể quyết định mình nên đến hay không nên đến tham dự. Nếu sức khỏe mẹ bầu đảm bảo và buổi tiệc có sự tham dự chỉ là những người thân trong gia đình thì có thể tham gia được.

Những nơi bà bầu không nên đến có thể gây hại cho mẹ và cả thai nhi

Trong quá tình mang thai, mẹ bầu cần phải kiêng cử rất nhiều thứ vì sức khỏe của mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Điều này khiến các mẹ bầu luôn cảm thấy hoang mang và lo lắng, không chỉ đơn giản là những thắc mắc bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì khi mang thai, có kiêng cử gì hay không, có được đi chơi hoặc đi karaoke hay không,… Tất cả mọi món ăn, mọi hoạt động, sinh hoạt trước đây đều trở thành một thắc mắc của các bà mẹ.

Tuy nhiên để giảm thiểu và xóa tan mọi lo lắng của mẹ bầu thì chỉ còn cách là mẹ bầu hoặc những người thân trong gia đình mẹ bầu cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định về thai giáo, nắm bắt những việc nên và không nên làm để có thể mang lại nhiều giá trị cho mẹ bầu và thai nhi, giúp thai nhi được khỏe mạnh mà chào đời. Đặc biệt, bà baauf cũng cần nên nắm bắt những nơi mà bà bầu cần tránh đặt chân đến vì đó là những nơi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và cả thai nhi.

nhung-noi-ba-bau-khong-nen-den-co-the-gay-hai-cho-me-va-ca-thai-nhi

Những nơi bà bầu không nên đến có thể gây hại cho mẹ và cả thai nhi

Phòng khám X quang

Qua nhiều nghiên cứu thì tia X trong phòng khám X quang có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi. Nhiều bà bầu không biết rằng mình đang có thai ở những tuần đầu tiên nên vô tình đi chụp X quang khi kiểm tra sức khỏe, dù lượng chiếu khúc xạ lúc chụp X quang khá thấp nhưng mà vẫn đủ để ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Việc chụp X quang sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các nhiễm sắc thể của tế bào trứng, có thể làm phát sinh dị hình hoặc đột biến gen khiến cho thai nhi bị dị tật hoặc phát triển không bình thường, thậm chí là sảy thai sớm. Bà bầu cũng nên cẩn trọng với những màn hình y tế ở cự li gần và trong thời gian dài.

Cửa hàng thiết bị công nghệ, điện tử

Các nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ trong giai đoạn mang thai tốt nhất nên tránh các khu vực có từ trường thấp, nhiều trường hợp mẹ bầu đã bị sảy thai hoặc sinh con bị khuyết tật nếu thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị công nghệ điện tử. Các bà mẹ đang trong thời kì mang thao thì tốt nhất nên tránh những nơi có các thiết bị điện tử, không sử dụng máy tính hoặc điện thoại quá lâu, chú ý bảo vệ sức khỏe của mình để thai nhi có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cửa hàng hóa chất

Các loại nước tẩy, hóa chất đều không tốt cho bà bầu như thuốc nhuộm tóc, dung dịch lau sàn nhà, thuốc diệt côn trùng,… đều có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi theo hướng tiêu cực, nhiều trường hợp còn có thể gây sảy thai hoặc dị tật. Theo Liên minh chất độc Washington, những phụ nữ mang thai thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm làm sạch, có chứa hóa chất thì 25% trong số đó thường xuyên đau đầu và tăng 19% nguy cơ phát triển trầm cảm sau sinh.

Bà bầu phải kiêng cử nhiều thứ và mẹ bầu cần phải thực hiện vì chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và cả thai nhi. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Bà bầu có nên đi tân gia nhà mới không và những nơi nào bà bầu nên tránh đặt chân đến.  Hi vọng thông qua bài viết này, các mẹ bầu đã có thể cung cấp cho mình được những kiến thức cần thiết, nuôi dưỡng và chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu có nên đi tân gia nhà mới? [Không đi thì không được, mà đi thì sợ]
3 (60%) 1 vote
Posted in: Mang Thai
«
»

Leave a Comment