Bà bầu đi đường gặp đám ma có sao không? Phải làm sao?

Bà bầu trong quá tình mang thai phải kiêng cử rất nhiều thứ, từ những loại thực phẩm cho đến những thói quen sinh hoạt và những điều kiêng kị về tâm linh mà không phải ai cũng biết. Nhiều chị em thắc mắc rằng bà bầu đi ra đường gặp đáp ma thì có sao không, nếu gặp thì nên làm gì,… Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì mời bạn đọc theo dõi bài viết của mautu.net để giải đáp thắc mắc một cách cụ thể và chính xác nhất.

Bà bầu đi đường gặp đám ma có sao không?

Bà bầu trong quá trình mang thai phải thực hiện theo một chế độ ăn uống hợp lý, nắm rõ nhiều điều cần và không được thực hiện để đảm bảo rằng thai nhi luôn được sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Mẹ nên nắm rõ các loại thức ăn mình nên ăn và không nên ăn tỏng khi mang thai, đồng thời chế độ vận động và nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

Nói đến vấn đề kiêng cử tâm linh đối với bà bầu thì có thể kể đến rất nhiều vấn đề khác nhau, tuy nhiên một trong số những vấn đề được mẹ bầu quan tâm nhất đó là kiêng cử chuyện đi đám tang, ra đường tránh gặp đám tang,… Tuy nhiên trong nhiều trường hợp quan trọng và cần thiết thì mẹ bầu cũng không thể tránh được hoàn toàn.

Nhiều người cho rằng mẹ bầu mà đi đám tang, gặp đám tang thì đứa bé trong bụng sẽ có thể bị ma theo, ma bắt, ma ám, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Những điều kiêng cử này được khá nhiều người tuân theo và những điều kiêng kị được truyền miệng trong dân gian có thể sẽ có những điều đúng hoặc cũng có thể có những điều kiêng kị không có cơ sở khoa học.

Tuy nhiên liệu mẹ bầu đi đường gặp đám ma thì có sao không, con sinh ra có bị ảnh gì không? Hiện nay vẫn không có cơ sở khoa học nào có thể chứng minh rằng việc bà bầu đi đám tang sẽ khiến cho thai nhi bị ma ám, ma bắt, ma theo hoặc con sinh ra sẽ không thông minh khỏe mạnh như một số người quan niệm. Sức khỏe của mẹ, sức khỏe của thai nhi hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi của mẹ cho nên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ suy nghĩ ám ảnh thiếu căn cứ khoa học đó.

Bà bầu có nên đi dự đám tang không?

Việc đi ra đường và gặp đám tang sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên nếu như bà bầu  đi dự đám tang và ở trong đám tang trong một thời gian lâu thì có sao không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Đó là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc và quan tâm. Theo như lời khuyên của các bác sĩ khuyên tốt nhất thì bà bầu đang trong quá trình mang thai nên hạn chế đến đám tang là vì sợ hơi lạnh từ người chết làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Đây là điều đã được chứng minh, thân nhiệt của người mới chết thường sẽ thấp hơn so với thân nhiệt của người bình thường và không gian xung quanh cho nên đây là lý do khuyến phụ nữ mang thai được khuyên là không nên đi dự đám tang. Hiện tượng bị bệnh do vướng phải hơi lạnh từ người mới chết khá phổ biến và xảy ra nhiều nhất không chỉ ở phụ nữ mang thai mà còn ở những người mắc bệnh phong thấp, huyết áp cao, người già, trẻ em,…

Hơi lạnh được xem như là dấu hiệu môi trường bị nhiễm khuẩn từ xác chết phát tán ra. Khi chết thì xác chết thường bốc lên một loại hàn khí, nếu nhiễm phỉa hàn khí này thì rất dễ gây ra tình trạng cảm lạnh. Cho nên bà bầu nên quan tâm và chú ý đến điều này, nhất là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình lẫn sự phát triển và sinh trưởng của thai nhi.

ba-bau-co-nen-di-du-dam-tang-khong

Bà bầu có nên đi dự đám tang không?

Đám tang là nơi tập trung khá đông người mà những nơi đông người thường là địa điểm dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền như các bệnh về đường hô hấp. Cho nên mẹ bầu tốt nhất hạn chế đến những nơi có đám tang, những nơi tập trung đông người để tránh bị nhiễm các bệnh đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến sự sinh trường của thai nhi.

Chưa nói đến việc, không chỉ bị nhiễm lạnh mà tâm trạng của người phụ nữ đang trong quá trình mang thai rất nhạy cảm, nếu đi dự đám tang sẽ phải chứng kiến cảnh đau thương, mất mát có thể dẫn đến tình trạng gặp phải cú sốc lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tốt nhất là mẹ bầu không nên đi đám tang để tránh làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tâm trạng, cảm xúc của mình.

Không chỉ các bà mẹ trong thời kì mang thai phải hạn chế việc đi dự đám tang mà những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, người già, những người mắc bệnh mãn tính, người đang có bệnh cũng nên tránh việc đi dự đám tang. Nếu như muốn tham dự đám tang hoặc thăm viếng người đã mất thì có thể đến vào các dịp như 49 ngày, 100 ngày hoặc vào những ngày giỗ.

Bà bầu nếu đi dự đám tang thì cần phải làm gì?

Nếu như trong trường hợp mà bà bầu bắt buộc phải đi dự đám tang thì tốt nhất là chỉ nên đứng bên ngoài, không nên vào bên trong, không nên đến gần xác chết. Khi đi dự đám tang về thì nên đốt lửa bước qua 3 lần theo dân gian lưu truyền.

Để bảo vệ sức khỏe cho những người phục vụ đám tang thì nhà chủ nên đặt lò than đốt vỏ bưởi, quả bồ kết, đặt nồi nước lá bưởi/ lá chanh/ lá ngũ vị hoặc đốt đống lửa ở góc vườn để mọi người có thể rửa, hơ liên tục. Ngoài ra còn có thể phun tinh dầu sả để hơi nóng có thể hỗ trợ sát khuẩn môi trường, giúp cho thân nhiệt của người đến dự đám tang được ổn định, tăng khả năng chống nhiễm khuẩn.

Mẹ bầu có thể ngậm gừng sống, uống chút rượu tỏi hoặc nước lá nhót,… trước và sau khi đến đám tang để có thể tăng cường được sức đề kháng cho cơ thể, chống lại được hơi lạnh. Trước khi đi mẹ bầu nên nhét ít bông vào tai, lúc đi về hơ hoặc tắm nước lá bưởi, chanh, sả,… để sát khuẩn cho cơ thể, ổn định thân nhiệt và phòng trừ đau bệnh. Không nên hơ, tắm quá lâu sẽ khiến bà bầu bị cảm lạnh, sau khi hơ/ tắm xong thì xoa dầu vào lòng bàn chân, thái dương, mũi cho ấm người.

Những quan niệm kiêng cử có thể là những lời truyền miệng có căn cứ hoặc không, tuy nhiên đối với trường hợp mẹ bầu có nên đi dự đám tang hay không, đi đường gặp đám ma có sao không, vợ có bầu chồng có nên đi đám tang không,… là những vấn đề cần được giải thích dựa trên cơ sở khoa học đã giải thích ở trên. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, cho nên cách tốt nhất là mẹ bầu nên kiêng cử để đảm bảo một sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Bà bầu cần phải nắm rõ được những điều mình cần phải kiêng kị để có thể mang lại một sức khỏe tốt cho chính mình cũng như cho thai nhi trong bụng mẹ. Bài viết Bà bầu đi đường gặp đám ma có sao không? Phải làm sao? đã giải đáp được những thắc mắc xung quanh việc mẹ bầu có nên đi dự đám tang không, đi đường gặp đám tang có sao không. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu đi đường gặp đám ma có sao không? Phải làm sao?
Rate this post
Posted in: Lời Khuyên
«
»

Leave a Comment