Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không?

Bà bầu trong quá trình mang thai cần phải kiêng cử rất nhiều, không chỉ là kiêng cử trong ăn uống mà còn kiêng cử trong các vấn đề sinh hoạt, tâm linh,… Nhiều bà bầu thắc mắc rằng mang thai thì có được đi thăm bà đẻ không? Có cần phải kiêng kị gì không? Sau đây để giải đáp các thắc mắc này thì mautu.net mời bạn đọc tham khảo bài viết ngày hôm nay để tìm được đáp án chính xác nhất.

Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì bà bầu không được phép đi thăm bà đẻ, vì việc bà bầu đi thăm sinh sẽ khiến cho bé gọi nhau ra, điều này có thể dẫn đến tình trạng bà bầu bị sinh non và dẫn đến nhiều vấn đề không hay có thể xảy ra. Cho nên có nhiều người cho rằng bà bầu không được đi thăm bà đẻ dù là trong bất kì hoàn cảnh nào.

Tuy nhiên hiện nay thì vân chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được rằng đây là quan điểm đúng đắn và có cơ sở, căn cứ. Việc bà bầu đi thăm bà đẻ không làm cho bà bầu bị sinh non hoặc gây tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ bầu và bà đẻ.

Việc sinh non có thể do trùng hợp hoặc phụ thuộc vào các yếu tố khác ảnh hưởng đến bà bầu trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu có thể bị biến chứng thai kì, gặp tình trạng sức khỏe kém, căng thẳng trong quá trình mang thai hoặc cũng có thể là do yếu tố dinh dưỡng kém.

Cho nên bà bầu, phụ nữ đang trong quá trình mang thai vẫn có thể đi thăm bà đẻ bình thường, không ảnh hưởng gì đến thời gian sinh đẻ cũng như sự hình thành, phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Các bà bầu đã có thể yên tâm đến thăm bà đẻ, học hỏi những kinh nghiệm cũng như bí quyết sinh nở của các bà mẹ sau khi sinh.

Bà bầu đi thăm bà đẻ, thăm sinh có kiêng kị gì không?

Bà bầu trong quá trình mang thai cần phải kiêng cử khá nhiều thứ, điều này khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy hoang mang, mẹ bầu có nên đi thăm người sảy thai không, bà bầu có nên đi thăm đẻ không? Và bà bầu nếu muốn đi thăm bà đẻ, thăm sinh thì cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết để có thể tránh được các tình trạng không may xảy ra trong quá trình đi thăm bà đẻ, thăm sinh:

ba-bau-di-tham-ba-de-tham-sinh-co-kieng-ki-gi-khong

Bà bầu đi thăm bà đẻ, thăm sinh có kiêng kị gì không?

  • Bà bầu trong quá trình mang thai có sức khỏe quá yếu, được các bác sĩ khuyên là không nên đi lại nhiều thì tốt nhất không nên đi thăm bà đẻ, không vận động quá nhiều vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi trong bụng, bong non, đa ối,…
  • Nếu như muốn đi thăm bà đẻ thì tốt nhất là mẹ bầu nên đợi bà đẻ về nhà rồi mới đến thăm, không nên đến bệnh viện thì đây là nơi khá đông đúc, ồn ào và tập trung nhiều mầm bệnh khác nhau và dễ bị mắc phải như các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh cảm cúm, ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu cũng như thai nhi.
  • Bà bầu trước khi đến thăm bà đẻ thì cần phải rửa sạch chân tay trước khi vào phòng em bé. Nếu như chưa được sự cho phép thì không được bế em bé, không hôn em bé và tốt nhất là không nên dẫn theo trẻ em đi cùng vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của mẹ đẻ và em bé mới sinh.

Những lưu ý mà mẹ bầu cần biết vào những ngày sắp sinh

Mẹ bầu trong qúa trình mang thai cần phải tránh một số điều sau đây để có thể mang lại một sức khỏe tốt cũng như dễ dàng hơn trong việc sinh nở vào những ngày sắp sinh:

Không nên vội vã

Các bà mẹ bầu không nên vội vã vào những ngày gần sinh, không nên nóng vội, tránh tình trạng gây mệt mỏi cho cơ thể. Nên giảm bớt các hoạt động cũng như cường độ công việc, ngủ nghỉ đúng giờ giấc để có thể đảm bảo được sức khỏe cho việc sinh đẻ một cách thuận lợi nhất.

Không nên để bị đói

Việc sinh đẻ sẽ khiến cho các bà mẹ tiêu hao rất nhiều sức lực, chính vì vật mà trước khi sinh mẹ bầu cần phải cung cấp đủ các dưỡng chất, ăn đủ no để cung cấp cho cơ thể một năng lượng tốt nhất. Bà bầu nên ăn những món ăn nhiều dưỡng chất và phải dễ tiêu hóa để có thể có sức sinh con, mẹ bầu không nên ăn uống khi đã vào phòng sinh.

Không chuẩn bị chu đáo

Nhiều bà bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ nhưng vẫn còn rất ung dung và không chuẩn bị tốt mọi thứ một cách chu đáo và đầy đủ. Thường thì cứ để đến lúc sắp sinh rồi mới bắt đầu cuống quýt, hoảng loạn và bắt tay vào sắm sửa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ mà còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Không được lười biếng

Nhiều bà mẹ mang thai gần sinh thì thường sợ ảnh hưởng đến thai nhi và cũng một phần vì lười biếng cho nên không muốn hoạt động nhiều.Tuy nhiên đây là việc có thể sẽ khiến cho mẹ rơi vào tình trạng khó sinh, tốt nhất là bà mẹ nên hoạt động đi lại vừa phải, không nên ngồi hoặc nằm mãi một chỗ.

Không đi xa, vận động quá nhiều

Như đã nói, các bà bầu không nên lười biếng, tuy nhiên điều này không có nghĩa là các bà mẹ có thể vận chuyển, đi lại quá nhiều và tuyệt đối không được đi chơi xa vào giai đoạn sắp sinh. Việc đi xa, đi tàu hành trình dài dù trong điều kiện nào thì cũng có thể ảnh hưởng đến việc sinh đẻ, rất nguy hiểm và điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con.

Không nên lo lắng

Mẹ trước khi sinh thường có dấu hiệu lo lắng và sợ hãi, đây là tâm lý mà hầu như bà mẹ nào cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên các bà mẹ tốt nhất nên tránh việc lo lắng khiến cho thần kinh mình bị căng thẳng, sẽ có thể dẫn đến tình trạng ra huyết nhiều và khó sinh, sau khi sinh xong tử cung sẽ co lại không toàn vẹn và chảy máu liên tục, huyết áp tăng làm thai nhi bị thiếu oxy. Cho nên tốt nhất là các bà mẹ nên vui vẻ, tinh thần sảng khoái, không lo lắng, suy nghĩ quá nhiều ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Bà bầu khi mang thai cần kiêng cử nhiều thứ, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là bà bầu chỉ nên ở trong nhà, không được tiếp xúc với ai. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không? Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể tìm được cho mình những kinh nghiệm chuẩn bị cho việc sinh con thật tốt.

Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không?
5 (100%) 1 vote
Posted in: Lời Khuyên, Mang Thai
«
»

Leave a Comment