Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không?

Bà bầu trong quá trình mang thai cần phải kiêng cử rất nhiều thứ từ dinh dưỡng cho đến sinh hoạt, vận động và kiêng kị những điều được cho là thuộc về tâm linh. Nhiều người cho rằng bà bầu thì không được đi thăm bà đẻ, nếu không sẽ mang lại nhiều điều không may cho cả bà bầu và bà đẻ. Tuy nhiên quan niệm này đúng hay sai, bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không? Trong bài viết ngày hôm nay, mautu.net sẽ đi giải đáp thắc mắc này.

Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không?

Theo quan niệm của ông bà ta từ trước đến nay thì luôn cho rằng bà bầu không được đi thăm bà đẻ, việc bà bầu đi thăm sinh theo quan niệm là có thể khiến bé gọi nhau ra ngoài, dẫn đến tình trạng mẹ bầu sẽ sinh non, điều này quả thật không hay cho cả mẹ bầu và thai nhi. Cho nên nhiều bà bầu hiện nay vẫn kiêng kị việc không đi thăm bà đẻ nhằm mong muốn những điều không may sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng, quan niệm bà bầu không nên đi thăm bà đẻ là hoàn toàn phi thực tế và chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc mẹ bầu đi thăm mẹ để sẽ khiến cho mẹ bầu bị sinh non hoặc có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng cả. Nếu có trường hợp mẹ bầu bị sinh non sau khi đi thăm bà đẻ thì đó có thể là do trùng hợp.

Một trong những nguyên do có thể khiến cho mẹ bầu sinh non cũng có thể là do mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai, mẹ bị biến chứng thai kì, cơ thể thiếu dưỡng chất hoặc là vì mắc stress trầm trọng. Chính vì vậy mà việc bà bầu đi thăm bà đẻ là hết sức bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bà bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Chưa nói đến việc mẹ bầu đi thăm mẹ đẻ còn có thể học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trong quá trình chuyển dạ cũng như vấn đề sinh nở của bà đẻ. Việc nắm được các kiến thức, kĩ năng cần có trong quá sinh mang thai và sinh đẻ sẽ giúp các bà bầu rất nhiều cho những ngày sắp tới của mình, giúp mẹ bầu có thể yên tâm hơn.

Việc bà bầu đi thăm bà đẻ là không nên, sẽ khiến cho bà bầu sinh non là chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được. Vấn đề sinh non phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và bệnh tật trong thai kì mà thôi. Do đó mà các bà mẹ có bầu hãy cứ yên tâm đi thăm các bà mẹ mới sinh nhé và sẵn cơ hội đó hãy tham khảo những kinh nghiệm sinh đẻ hữu ích cho chính mình.

bau-bau-di-tham-ba-de-co-sao-khng

Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không?

Bà bầu đi thăm bà đẻ có kiêng kị gì không?

Việc bà bầu đi thăm bà đẻ là hoàn toàn bình thường và không có ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi cả. Tuy nhiên bà bầu khi đi thăm bà đẻ thì cần phải nắm vững một số lưu ý để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như em bé mới sinh.

Nếu bà bầu có thể trạng quá yếu và được bác sĩ khuyến cáo là không nên đi lại quá nhiều khiến cho nhau bị bong non, đa ối,… Mẹ bầu trong những trường hợp này không nên đi thăm bà đẻ, việc di chuyển quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

Bà bầu nếu muốn đi thăm bà đẻ thì tốt nhất là nên chờ họ về nhà rồi mới đi thăm. Bệnh viện là nơi khá đông đúc và có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao, cho nên nếu bà bầu đén đây sẽ rất có thể bị lây nhiễm các bệnh như cảm cúm hoặc  một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.

Bà bầu khi đến thăm bà đẻ thì cần phải rửa thật sạch tay chân trước khi vào phòng thăm em bé. Không được bế bồng em bé khi chưa được sự cho phép, tuyệt đối không hôn bé, không đưa theo trẻ em đi cùng vì sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, yên tĩnh của mẹ đẻ và trẻ mới sinh.

Mẹ bầu thường muốn hỏi han và hi vọng mẹ đẻ sẽ có thể chia sẻ kinh nghiệm mang tai và sinh đẻ cho mình, tuy nhiên mẹ bầu cũng nên chú ý đến tâm trạng cũng như giờ giấc nghỉ ngơi của mẹ đẻ. Không nên ở lại quá lâu sẽ ảnh hưởng đến giờ giấc nghỉ ngơi của mẹ mới sinh.

Chưa nói đến việc, bà đẻ cần phải cho con bú liên tục và việc cho con bú trước mặt nhiều người sẽ là một việc khá ái ngại. Sự quan tâm và hỏi thăm của bạn lúc này có thể gây phiền hoặc gây khó xử cho mẹ đẻ. Cho nên tốt nhất là mẹ bầu nên hạn chế tới thăm hỏi bà đẻ quá lâu.

Không chỉ vấn đề bà bầu có được đi thăm bà đẻ không mà trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường gặp phải rất nhiều thắc mắc về kiêng cử như bà bầu có được đi xem bói không, bà bầu có đi thăm người bị sảy thai không,… Nhiều người cho rằng đây là vấn đề hết sức bình thường, tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng đây là những điều mà mẹ bầu nên nắm bắt để mang lại một đời sống lành mạnh, mang lại sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu cũng như bà mẹ sau khi sinh đều cần phải nghỉ ngơi và kiêng kị khá nhiều thứ, với mong muốn sẽ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe và đảm bảo sự phát triển, sinh trưởng cho con mình. Bài viết đã giải đáp những thắc mắc Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không? Hi vọng thông qua bài viết này, các bà bầu đã tìm ra được lời giải đáp cho mình một cách cụ thể và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu đi thăm bà đẻ có sao không? Có kiêng kị gì không?
Rate this post
Posted in: Lời Khuyên
«
»

Leave a Comment