Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma đúng hay sai

Bà bầu trong quá trình mang thai thường phải kiêng cử rất nhiều thứ, không chỉ là chế độ dinh dưỡng mà còn là những vấn đề về thói quen sinh hoạt và ngay cả người chồng cũng cần phải kiêng kị nhiều thứ. Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma đúng hay sai? Vợ có bầu thì chồng nên kiêng kỵ thứ gì?… đây là những vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Trong bài viết ngày hôm nay, mautu.net sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề này cho mọi người cùng tìm hiểu.

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma đúng hay sai?

Nhiều người cho rằng, mẹ bầu trong quá trình mang thai cần phải thực hiện nghiêm khắc những kiêng kỵ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Và người ta còn cho rằng vợ có bầu thì chồng không nên đi dự đám tang. Điều này khiến nhiều người hoang mang và lo ngại, tuy nhiên các cặp vợ chồng đang có con không nên quá lo lắng mà hãy tìm hiểu thật kĩ càng để có thể bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất.

Hiện nay thì không có cơ sở khoa học nào chứng minh được rằng vợ mang bầu thì chống không được đi dự đám tang, sinh con ra sẽ không được khỏe mạnh, thông minh. Khoa học chỉ mới chứng minh được rằng sự phát triển và sinh trưởng của thai nhi phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt của người mẹ quyết định.

Vợ có bầu chồng có nên kiêng kị đi đám ma hay không? Có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và thai nhi hay không?,… đây là những vấn đề không chỉ được một và rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc. Tuy nhiên đây chỉ là những lời đồn truyền miệng không có căn cứ mà thôi. Vợ có bầu chồng vẫn có thể đi đám ma mà không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu, thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài thắc mắc vợ có bầu thì chồng có được đi đám ma không thì còn rất nhiều người thắc mắc rằng vợ mang bầu có được đi đám tang không, mà bạn có thể tham khảo thêm.

Chồng nên kiêng kỵ gì khi vợ mang thai?

Nhiều người cho rằng, phụ nữ mang thai thì thường phải kiêng kỵ rất nhiều và đây là việc của người phụ nữ mà bất kì ai cũng không có liên quan đến. Tuy nhiên sức khỏe cũng như tâm ký của người mẹ lại liên quan đến rất nhiều đến tác động của môi trường xung quanh. Sức khỏe suy giảm, tâm lý bất ổn thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cả mẹ và sự sinh trưởng, phát triển của bé.

Vậy chồng phải kiêng kị gì khi vợ đang trong quá trình mang thai, đây là một trong những thắc của các ông bố khi có vợ đang mang bầu. Khi vợ trong thời kì mang thai các ông bố không chỉ cần quan tâm đến chế độ ăn uống của vợ mà còn phải quan tâm rất nhiều đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và kiêng cử nhiều thứ khác. Tuy nhiên 3 thứ theo quan niệm dân gian để lại thì khi vợ mang bầu chồng tuyệt đối tránh 3 thứ cơ bản sau:

chong-nen-kieng-ky-gi-khi-vo-mang-thai

Chồng nên kiêng kỵ gì khi vợ mang thai?

Chồng không cắt tiết gà khi vợ mang bầu

Chồng không nên cắt tiết gà khi vợ mang bầu được xem như là một hành động không sát sinh, tích đức cho con. Người xưa quan niệm rằng nếu vợ đang mang bầu mà chồng cầm dao cắt tiết gà, lợn, vịt,… thì sẽ khiến cho đứa con sinh ra không được khỏe mạnh và gặp nhiều điều xui xẻo, không may mắn cho cả gia đình và tương lai của con sau này.

Không được ăn thịt chó vào đầu tháng

Vợ trong thời kỳ mang thai thì chồng phải kiêng kị nhiều thứ, không chỉ kiêng cử cắt tiết gà, vịt, heo,… thì còn phải kiêng không sát inh bất kì con vật nào khác, không được ăn thịt chó vào ngày đầu tháng. Chó được xem như là động vật trung thành, gắn bó và hiểu được tiếng người, chính vì vậy dân gian ta quan niệm không nên ăn thịt chó vào ngày đầu tháng, ngày rằm trong thời kì vợ đang mang thai.

Chồng không được trồng cây khi vợ có bầu

Trong thời kỳ vợ đang mang thai thì chồng không nên trồng cây, đây là quan niệm được lưu truyền từ đời ông cha ta trước đây. Người ta quan niệm rằng, mẹ bầu đang mang thai mà trồng cây thì cây cối thường không lớn và rất dễ chết. Việc cây cối trong nhà bị chết được khẳng định rằng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

Ngoài những kiêng kỵ được cho là theo quan niệm dân gian ông bà ta để lại thì trong thời kì vợ mang thai, người chồng cũng cần phải kiêng kị nhiều thức cần phải biết như không hút thuốc lá khi vợ mang thai, quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống của vợ, chia sẻ động viên vợ nhiều hơn, không để vợ ôm đồm việc nhà nặng nhọc, hạn chể việc “yêu” khi vợ đang mang thai.

Có nhiều người cho rằng những quan niệm dân gian truyền miệng này không có cơ sở khoa học chứng minh cho nên không nhất thiết phải nghe và làm theo. Tuy nhiên “có thờ có thiêng có kiêng có lành” cho nên nếu có thể thì các ông bố đang có vợ mang bầu thì chịu khó thực hiện để mong mẹ bầu và con của mình có được nhiều may mắn và hạnh phúc.

Nhiều ông bố bà mẹ trong thời kì mang thai rất vô tư và không hề kiêng cử gì. Tuy nhiên đây không phải là một quan điểm tốt cho cả mẹ và bé, tùy theo thực tế mà vợ chồng có thể biết được mình nên và không nên làm gì. Bài viết đã giải đáp vấn đề  Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma đúng hay sai cho mọi người cùng tìm hiểu, hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma đúng hay sai
Rate this post
Posted in: Mang Thai
«
»

Leave a Comment